Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật lần cuối: 11/22/2018 3:34:00 PM 
 

Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người Thầy, Cô nói riêng và của toàn ngành nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thuyền thay mặt ban lãnh đạo trường đọc thư chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội.

 

Cô Nguyễn Thị Thuyền - Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng BLĐTBXH

Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Thời Đào - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo cũng như lời chúc đến tất cả các Cán bộ, Thầy giáo, Cô giáo và nhân viên của trường Trung cấp nghề Cam Ranh, những người đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn gian khổ đời thường để đóng góp xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Thầy cũng nhấn mạnh: “Năm học mới 2018-2019  đã đi qua gần một nửa đoạn đường nhưng tập thể trường đã làm rất tốt công tác dạy và học theo kế hoạch năm học đã đặt ra, môi trường sư phạm, điều kiện học tập đã tốt lên từng ngày, nề nếp ngày càng được củng cố. Phong trào học tập, rèn luyện đang phát triển tích cực điển hình là thành tích của tập thể Khoa Điện- Điện tử đã đạt được giải nhất toàn Tỉnh trong cuộc thi thiết bị đào tạo tự làm Tỉnh Khánh Hòa năm 2018”.

Thầy Nguyễn Thời Đào - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Buổi lễ đã nhận được nhiều bài tham luận sâu sắc đầy tâm huyết của Cô Nguyễn Thị Hồng Vân giáo viên văn đại diện Khoa Cơ bản về chủ đề: “Giáo viên chủ nhiệm tốt”. Cô Vân  đã nhấn mạnh công tác chủ nhiệm là một nghệ thuật, giáo viên chủ nhiệm là một nghệ sĩ tài ba. Giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng là người luôn theo sát, gần gũi và trung tâm kết nối giữa giáo viên bộ môn, học sinh với phụ huynh học sinh để từ đó giáo dục, dẫn dắt các em học sinh rèn luyện và học tập tốt hơn. Đồng thời cô đưa ra những phương pháp để giúp giáo viên chủ nhiệm làm tốt và hiệu quả công tác chủ nhiệm của mình như: Gần gũi, nắm bắt tìm hiểu thông tin của từng học sinh từ đó hiểu học sinh mình hơn để phát hiện được điểm mạnh, điểm yếu của các em. Liên lạc thường xuyên với phụ huynh để cùng phối hợp nhịp nhàng giáo dục học sinh. Xây dựng quỹ lớp để tổ chức phong trào và giúp đỡ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Giáo dục định hướng rõ ngành nghề phù hợp với các em. Lựa chọn xây dựng ban cán sự lớp hiệu quả thường xuyên liên lạc để giúp lớp phát triển. Thường xuyên cập nhận thông tin từ giáo viên bộ môn, ban cán sự lớp.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vân - Giáo viên khoa Cơ Bản phát biểu tham luận tại buổi lễ

Ông Mai Thành Vượng thay mặt Hội cha mẹ học sinh phát biểu cảm nghĩ về ngày nhà giáo và gửi lời tri ân sâu sắc tới tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường và tặng quà và lẵng hoa tươi thắm tới cán bộ quản lý nhà trường.

 Ông Mai Thành Vượng - Hội trưởng Hội CMHS tặng quà và hoa cho Lãnh đạo trường

Em Huỳnh Nguyễn Thanh Ngân đại diện toàn thể học sinh trường Trung cấp nghề Cam Ranh phát biểu cảm nghĩ của mình và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ quản lý, thầy giáo, Cô giáo, nhân viên nhà trường và tặng bó hoa tươi thắm.

 Em Huỳnh Nguyễn Thanh Ngân - đại diện học sinh tặng hoa cho Lãnh đạo trường

Tại buổi lễ Lãnh đạo nhà trường trao phần thưởng cho 8 giáo viên và 21 học sinh nhằm động viên tinh thần “Dạy tốt, học tốt và có thành tích đóng góp xây dựng nhà tường trong đợt phát động phong trào chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

 Khen thưởng giáo viên có thành tích Dạy tốt - Học tốt chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam
 Khen thưởng học sinh có thành tích Học tốt và tham gia phong trào xây dựng trường
 Khen thưởng học sinh có thành tích Học tốt và tham gia phong trào xây dựng trường

Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trường Trung cấp nghề Cam Ranh. 

 

Tin liên quan