Phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”
Cập nhật lần cuối: 10/22/2019 1:01:00 AM 
 

Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường, sức khỏe con người và hệ sinh thái. Tác hại của chất thải nhựa, các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy.....gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác.

Tập thể các cán bộ giáo viên nhà trường hãy cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen nhằm hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, hãy làm những người tiêu dùng thông thái, sử dụng các  biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông khó phân hủy bằng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi ni lông sinh học dễ phân hủy thân thiện với môi trường. Thường xuyên thu gom rác thải tại cơ quan, và gia đình; thực hiện phân loại rác thải theo đúng quy định.

Để rác thải nhựa không còn là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu do ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống người dân. Không những mỗi cán bộ giáo viên người lao động hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động hàng ngày mà còn vận động người thân cùng thực hiện. Nâng cao nhận thức của mỗi người về bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích và vận động người dân tăng cường các hoạt động tiêu thụ bền vững.

 

 

Tin liên quan