Tuyên truyền nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá và “Luật phòng chống tác hại của thuốc lá”
Cập nhật lần cuối: 11/22/2019 11:39:00 PM 
 

Hưởng ứng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học nhằm nâng cao kiến thức am hiểu về pháp luật và vận dụng pháp luật vào cuộc sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Sáng ngày 18/11/2019 tại hội trường trường Trung cấp Nghề Cam Ranh, cô Phan Thị Hồng Vân - Giáo viên bộ môn Chính trị , Pháp luật  được nhà trường phân công thực hiện tuyên truyền nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá và “Luật phòng chống tác hại của thuốc lá” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Cô Phan Thị Hồng Vân tuyên truyền nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá và “Luật phòng chống tác hại của thuốc lá”

Công tác tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan đã giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá có thể gây ra nhiều bệnh ung thư và các bệnh mãn tính, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe như các căn bệnh về răng miệng, tim, phổi, ung thư và một số căn bệnh khác. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến kinh tế, môi trường, văn hóa.. . Đặc biệt hút thuốc lá thụ động có thể gây ra nhiều căn bệnh ở trẻ em và phụ nữ như bệnh: u não, viêm tai giữa, ung thư máu, ung thư vú… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Trong buổi tuyên truyền đã thông qua nội dung “Luật phòng, chống tác hại thuốc lá” gồm 5 chương và 35 điều nhằm giúp cán bộ, giáo viên và học sinh  hiểu rõ hơn các nội dung trong luật quy định để thực hiện có hiệu quả và nghiêm túc tuân thủ pháp luật. Thực hiện xây dựng Nhà trường không khói thuốc lá.

 

 

Tin liên quan