Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh các tệ nạn xã hội nhằm nâng cao chất lượng dân số cho học sinh toàn trường.
Cập nhật lần cuối: 11/28/2019 12:05:00 AM 
 

Ngày 25/11/2019, Tổng cục dân số - kế hoạch hóa gia đình cùng Trung tâm y tế thành phố Cam Ranh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Cam Ranh tổ chức tiết học ngoại khóa tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh các tệ nạn xã hội nhằm nâng cao chất lượng dân số cho học sinh toàn trường. Tham dự có ông  Phan Văn Giáp - Phó tổng cục trưởng tổng cục dân số, bác sĩ Mai Xuân Phương, bà Trần Thị Tâm - Trưởng khoa dân số - Trung tâm y tế thành phố Cam Ranh cùng  Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh Trường Trung cấp nghề Cam Ranh.

Bác sĩ Mai Xuân Phương đã chia sẽ rất nhiều thông tin bổ ích giúp các em học sinh có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bản thân và các biện pháp phòng tránh các tệ nạn xã hội, giảm thiểu được những rủi ro cho bản thân. Bác sĩ căn dặn các em học sinh phải lắng nghe cơ thể, hiểu biết cơ thể mình để nhận biết những đặc điểm chung và riêng từ đó có những hoạt động phù hợp với bản thân.

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ. Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý. Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Cô Nguyễn Thị Thuyền - Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trường Trung cấp nghề Cam Ranh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bài thuyết trình của bác sĩ Mai Xuân Phương, sự quan tâm của tổng cục dân số Việt Nam, Trung tâm y tế thành phố Cam Ranh  đã dành thời gian giúp tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó giúp giáo viên, học sinh hiểu nhau hơn và giúp các em học sinh cùng vượt qua ngưỡng cửa vị thành niên một cách thành công nhất. Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền.

 

 

Tin liên quan