Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2019.
Cập nhật lần cuối: 12/22/2019 9:48:00 AM 
 

Chiều ngày 20/12/2019 trường Trung cấp nghề Cam Ranh đã tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 nhằm thực hiện và phát huy dân chủ trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Dự Hội nghị gồm: Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường.

Hội nghị đã được nghe thầy Nguyễn Thời Đào -  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Thầy Nguyễn Thời Đào nhấn mạnh: Năm 2019 là một năm đầy khó khăn, thử thách trong công tác tuyển sinh và đào tạo nghề nói chung và với nhà trường nói riêng. Thế nhưng bằng sự nỗ lực hết mình và tinh thần đoàn kết của toàn thể các bộ, viên chức trong toàn trường, việc thực hiện nhiệm vụ chung.  Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra từ Hội nghị trước. Cụ thể: lãnh đạo trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để tất cả cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị được tiếp cận và hiểu rõ các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước ban hành. Tất cả giáo viên đứng lớp luôn lồng ghép việc giáo dục đạo đức, tác phong, lối sống chuẩn mực theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào bài giảng với nâng cao chất lượng, tiết giảng. Công tác tuyển sinh gặt hái nhiều thành công, nhà trường đã hoàn thành và chỉ tiêu tuyển sinh mà Sở giao cho. Cụ thể năm 2019-2020 nhà trưởng đã tuyển được 350/350 học sinh hệ trung cấp, 600/600 học viên hệ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên. Công tác Đào tạo nghề được thực hiện nghiêm túc từ kế hoạch đào tạo, chương trình đào tạo và thời gian đào tạo theo từng ngành nghề. Việc Quản lí HSSV trong toàn trường ngày một tốt hơn. An ninh trật tự trong toàn trường được đảm bảo, điều đó cũng giúp các bậc cha mẹ học sinh yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại trường.

Trong năm 2019, phong trào nghiên cứu khoa học sáng tạo kỹ thuật trong trường đã được chú trọng.

 Việc cải tiến phương pháp dạy học, triển khai dạy nghề theo modun được áp dụng, khuyến khích việc sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại.

Một số cán bộ, viên chức đã cố gắng học tập nâng cao trình độ, kết quả đã đạt được trong năm 2019 nhà trường đã có: 02 giáo viên đã nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Điện, 01 giáo viên thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin, 06 giáo viên khoa Điện đã hoàn thành và có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, 02 giáo viên nghề CNTT cũng hoàn thành khóa học chứng chỉ nghề quốc gia, 02 giáo viên May thời trang hoàn thành khóa học chứng chỉ nghề quốc gia, 01 giáo viên xây dựng. 02 cán bộ, viên chức đã hoàn thành lớp trung cấp chính trị và 02 giáo viên đang theo học lớp trung cấp chính trị.

Kết quả đạt được của đơn vị và đoàn thể trong trường năm học 2018-2019:

Cải cách hành chính được xếp loại nhất khối thi đua giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở LĐTBXH Khánh Hòa.

Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong toàn ngành.

Công đoàn cơ sở thành viên trường TCN Cam Ranh đạt công đoàn vững mạnh.

Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc trong khối đoàn sở LĐTBXH Khánh Hòa.

95% cán bộ viên chức trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có 04 đề tài đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 100% gia đình cán bộ, viên chức và người lao động đạt gia đình văn hóa.

 Với nỗ lực trên, đây là thành công bước đầu, là kết quả đáng ghi nhận.

Bên cạnh đó Hội nghị được nghe thầy Nguyễn Thời Đào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019-2020 cụ thể:

Thường xuyên quán triệt đầy đủ, nghị quyết chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và lồng ghép công tác chính trị tư tưởng, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới tất cả cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.

Bám sát nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức của trường năm 2019.

Tăng cường liên kết mở rộng quy mô, ngành nghề đào tạo, gắn liền đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thường xuyên tuyên truyền quảng bá hình ảnh về đào tạo nghề và hình ảnh của trường để người dân hiểu biết và xây dựng niềm tin trong nhân dân.

Gắn công tác cải cách hành chính với thi đua khen thưởng, lấy cải cách hành chính làm nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình hoạt động.

Hội nghị còn được nghe các  báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn do Thầy Nguyễn Tuấn Vinh - Chủ tịch Công đoàn trường. Cô Lê Thị Thủy - Đại diện ban thanh tra nhân dân  trình bày  kết quả công tác năm 2019 và dự thảo kế hoạch hoạt động năm 2020 của ban thanh tra nhân dân trực thuộc trường. Cô Nguyễn Thị Mỹ Hương - Trưởng phòng kế hoạch, tài chính báo cáo tài chính năm 2019 của đơn vị.

Ngoài ra hội nghị còn được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, cũng như tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo trong toàn trường và nhiều ý kiến xây dựng tập thể đơn vị trường Trung cấp nghề Cam Ranh ngày càng phát triển hơn đáp ứng với thời đại công nghệ 4.0.  Để phấn đấu đạt được mọi chỉ tiêu đã đề ra, tất cả cả thầy, cô và học sinh trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để cùng nhau hoàn thành các chỉ tiêu đó.

Hội Nghị đã thông qua nghị quyết của năm học 2019- 2020 và được sự nhất trí 100% của Cán bộ, Viên chức trong Hội nghị.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.

            Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

Tin liên quan