Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại sau dịch bệnh COVID – 19.
Cập nhật lần cuối: 4/30/2020 4:50:00 PM 
 

   Căn cứ Chỉ thị 19/CT–TTg ngày 24 tháng 04 năm 2020 của Thủ tướng Chính  phủ  chỉ  thị về  tiếp  tục  thực  hiện các  biện pháp  phòng, chống  dịch COVID-19 trong tình hình mới;

   Căn cứ Công văn số 882/TCGDNN – HSSV ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại;

   Thực hiện theo công văn số 942/SLĐTBXH-VP ngày 28/4/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hoà về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19,

   Trường Trung cấp nghề Cam Ranh triển khai kế hoạch về việc chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại sau dịch bệnh COVID – 19, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1.Mục đích:

- Thực hiện nghiêm theo các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020, Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, Ngành liên quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi đi làm và học trở lại.

- Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng đào tạo và hoàn thành chương trình đào tạo theo kế hoạch đã điều chỉnh.

2.Yêu cầu:

- BGH nhà trường triển khai sâu rộng đến các đơn vị, cá nhân, học sinh trong toàn trường.

- Các đơn vị, cá nhân, học sinh trong toàn trường chấp hành nghiêm chỉnh các quy định theo kế hoạch đề ra.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

- Vệ sinh tẩy trùng lớp học.

- Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay có trang bị xà phòng diệt khuẩn; Độ giãn cách phù hợp và các phương án đảm bảo sức khỏe cho học sinh, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại.

- Tập huấn cho cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên trong nhà trường về quy trình phòng chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn, tuyên truyền cho học sinh khi trở lại trường.

- Xây dựng, điều chỉnh kế hoạch đào tạo theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và phù hợp với thực tế của nhà trường.

- Khi học sinh đi học trở lại cần đảm bảo an toàn tại ba thời điểm:

+ Trước khi đến trường.

+ Trong giờ học.

+ Kết thúc buổi học.

III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Phòng Hành chính – Tổ chức:

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

- Bố trí chỗ ngồi giữa các học sinh cách nhau 01 mét, không quá 30 học sinh/phòng.

- Bố trí nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn,…

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày.

2. Phòng Đào tạo:

- Thực hiện tập huấn, tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19;

- Chủ trì phối hợp các khoa, bộ môn trong việc điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và thi tốt nghiệp hệ trung cấp năm 2020.

3. Khoa, bộ môn:

- Phối hợp phòng đào tạo trong việc điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đào tạo.

- Tuyên truyền cho giáo viên trong khoa, bộ môn các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Chủ động triển khai công tác vệ sinh trong đơn vị mình quản lý.

4.Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm:

- Tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh theo quy định.

- Tiến hành điểm danh, theo dõi và phối hợp các phòng, ban trong nhà trường, phụ huynh học sinh trong quá trình học.

- Tổ chức cho học sinh khử khuẩn lớp học cuối buổi học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế,…

5. Phòng Y tế:

- Nhân viên y tế thường trực, phòng và chống dịch trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường. Đồng thời phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi và lập sổ theo dõi.

- Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như nước diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế,…

- Khi có học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên có biểu hiện  bị sốt, ho, khó thở cần tiến hành theo dõi đo thân nhiệt và báo cáo ban chỉ đạo nhà trường, bộ phận y tế tại địa phương. 

6. Tổ chức Đoàn thể:

- Công  đoàn và Đoàn Thanh niên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm bệnh của cán bộ giáo viên trong toàn trường và học sinh; kịp thời báo cáo cho ban chỉ đạo phòng dịch của nhà trường.

- Đoàn thanh niên kết hợp với cán bộ y tế nhà trường tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi vào trường. Đồng thời tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh qua các buổi phát thanh trường học.

7. Đối với học sinh:

- Chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch nhà trường đề ra.

- Tự đo thân nhiệt trước khi đến trường (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường), không đến trường khi có triệu chứng nghi ngờ như: sốt, ho, khó thở.

- Thực hiện nghiệm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường.

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi. 

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Rửa tay với nước sạch và xà phòng tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

- Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động  đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị và thông báo cho gia đình, nhà trường biết để theo dõi.

   Trên đây là kế hoạch chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại. Đề nghị Trưởng các phòng, Khoa, Trưởng bộ môn cùng giáo viên liên quan phối hợp thực hiện theo kế hoạch trên./.

 

Tin liên quan