Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Trường Trung cấp nghề Cam Ranh năm 2020.
Cập nhật lần cuối: 8/23/2020 10:54:00 PM 
 

     Thực hiện công văn số 1238/SLĐTBXH-GDNN ngày 28/5/2020 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc  chuẩn bị tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hoà lần thứ VII năm 2020;

     Thực hiện kế hoạch số 172/KH-TCNCR ngày 14/7/2020 của trường Trung cấp nghề Cam Ranh về việc tổ chức Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2020; nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên giáo viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; khuyến khích giáo viên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới; sáng tạo thiết kế mô hình, thiết bị phục vụ hoạt động giảng dạy. Từ ngày 03/8/2020 đến 07/8/2020, trường Trung cấp nghề Cam Ranh tổ chức Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2020 với 09 giáo viên được chọn tham gia.

     Sau gần 01 tuần tiến hành Hội giảng, công tác tổ chức Hội giảng đã diễn ra thành công và đạt được nhiều kết quả cao. Tổng số 09/09 bài giảng đạt yêu cầu. Các bài giảng năm nay được các giáo viên chuẩn bị khá chu đáo. 100% giáo án đều thể hiện đầy đủ các bước lên lớp theo mẫu giáo án do ban tổ chức quy định. Nội dung giáo án được giáo viên soạn khá chi tiết, đảm bảo tính khoa học, mục tiêu bài giảng được xác định sát với trọng tâm của bài, các phiếu luyện tập, đánh giá kết quả học tập của học sinh được chuẩn bị khá công phu.

     Một số giáo viên đã vận dụng tốt các phương pháp dạy học truyền thống và khai thác triệt để phương pháp dạy học tích cực như: Thuyết trình, đàm thoại, trực quan, hoạt động nhóm, do vậy đã nâng cao khả năng tư duy và tính tích cực của học sinh. Một số bài giảng được giáo viên vận dụng trò chơi, thảo luận nhóm vào nội dung bài học nên đã tạo tâm thế, không khí sôi nổi và hứng thú cho học sinh.

     Tất cả bài giảng đã sử dụng hỗ trợ CNTT, đồ dùng thiết bị vào giảng dạy, sưu tập tư liệu, quay video clip, chọn lọc hình ảnh minh hoạ có tính giáo dục cao. Nhiều bài giảng thực hành, tích hợp của giáo viên có sức thuyết phục đối với người học như Cô Uyên, Thầy Long, Cô Hoa,...

     Các giáo viên đều đạt yêu cầu với kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề tốt, nội dung bài giảng và sản phẩm thực hành đạt yêu cầu theo chương trình đào tạo. Nhiều bài giảng, giáo viên có sự kết hợp giữa truyền đạt kiến thức, kỹ năng với giáo dục phẩm chất và tác phong nghề nghiệp cho học sinh.

     Thầy Nguyễn Thời Đào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt ban tổ chức hội giảng đã tặng giấy khen cho tập thể và giáo viên có kết quả tốt trong hội giảng lần này với 01 giải tập thể; 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 03 giải khuyến khích.

     Phát biểu chỉ đạo trong Lễ bế mạc Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2020, lãnh đạo nhà trường đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường đồng thời đề nghị hoàn thiện các quy trình tổ chức và thực hiện Hội giảng, chuẩn hoá việc soạn giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và sự kết hợp khéo léo giữa các phương pháp, cải tiến mô hình, ứng dụng mô hình giảng dạy phải gắn với thực tiễn.

     Một số hình ảnh của Hội giảng.

 

 

Tin liên quan