Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS của chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Khánh Hòa.
Cập nhật lần cuối: 9/27/2020 10:54:00 PM 
 

Căn cứ Kế hoạch số 182/KH-PCTNXH về việc tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2020; Công văn số 191/PCTNXH ngày 05/8/2020 về việc tạm hoãn thời gian tổ chức tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2020. Căn cứ tình hình kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Khánh Hòa triển khai tổ chức tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại Trường Trung cấp Nghề Cam Ranh lúc 8h30, ngày 25/9/2020 với sự tham gia của Bác sĩ Tôn Thất Toàn, đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Khánh Hòa cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường.

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS – điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

Bác sĩ Tôn Thất Toàn phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã trình bày những nguyên nhân, tác hại, biểu hiện và các biện pháp phòng chống HIV/AIDS cũng như một số dịch bệnh nguy hiểm khác như: Dịch sốt xuất huyết, SARS-CoV-2…

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường cùng toàn thể học sinh có nhiều kiến thức bổ ích để phòng, chống các căn bệnh nguy hiểm do virus gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền.

 

 

Tin liên quan